Chuyển đến nội dung chính

Bọc răng sứ có tốt hay không ?

Chụp răng sứ có tốt hay không ? Quy trình chụp răng sứ ra sao , có tác động hay tổn sức khỏe không? Đấy là tâm lí chung của tất cả bệnh nhân. mặc dù vậy , thực tế không đáng như bạn lo nghĩ .Bọc răng sứ một trong những phương thức phục hình an toàn và nhanh chóng .
bọc răng sứ dành cho những trường hợp sâu lớn, mẻ, vỡ, thưa…Về mặt công nghệ thì bọc răng sứ chỉ tác động đến răng. Thực ra thì Bác sĩ chỉ tiến hành mài tạo gốc răng và sau đó lắp một một chiếc răng sứ bên ngoài có hình dáng lẫn chức năng giống như răng thật.
bọc răng sứ có tốt không ?

Chụp răng sứ phải trải qua quá trình mài cùi răng , nhưng vấn đề tê buốt đã được giải quyết bằng thuốc tê. Với những răng sâu thì phần răng bị mài hầu hết là phần răng bị hỏng. Mài gốc răng sẽ không ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại gốc răng hay nướu lợi. Với phần tủy răng nếu răng khỏe mạnh không có dấu hiệu viêm nhiễm thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Do đó phương thức chụp răng sứ nếu được chữa trị bới Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm thì chắc chắn an toàn và lâu bền. Ngày nay với kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của bọc răng sứ thì việc phục hình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. chụp răng sứ được Bác sĩ chỉ định cho tất cả vị trí răng từ răng cửa đến răng hàm. Với thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn có thể ra về, ăn uống ngay sau khi tạo hình mà không cần thời gian nghỉ hay kiêng cử.
Quy trình chụp răng sứ tại nha khoa Elite

Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch chữa trị .
Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết .Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị .
Thường Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng để bảo đảm quá trình chụp răng sứ được sạch sẽ và an toàn.

Gây tê và mài cùi.
 Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nên bạn yên tâm đảm bảo công đoạn này không hề đau đau. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và thực hiện mài răng .

Lấy dấu răng.
Lấy dấu cao su để các công nghệ viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng thích hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình nhai cắn dễ dàng hơn.

Gắn răng sứ.
thường thì những mão rời hay số lượng răng sứ ít thì thời gian từ lúc lấy dấu đến khi lắp răng sứ trong vòng 24h. Răng sứ trước khi gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm thơi để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thông thường sau 1 tuần bạn sẽ quay trở lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc sứ đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Bọc răng sứ loại nào là tốt nhất?
Sứ không kim loại cercon đã được chứng minh là lành tính với cơ thể, không gây kích ứng với nướu răng qua thời gian dài sử dụng. Răng sứ cercon có màu sắc răng trong, tự nhiên như răng thật có độ vững chắc trên 15 năm hoặc hơn nếu bạn biết bảo vệ và chăm sóc răng miệng tốt.

Răng sứ sau khi gắn sẽ được bảo đảm về màu sắc tự nhiên sáng bóng, độ khít sát cao và chức năng ăn nhai tốt. Với nha khoa Elite việc thăm khám và tư vấn đều hoàn toàn miễn phí nên bệnh nhân có thể vui lòng đặt lịch hẹn trước để việc thăm khám được nhanh chóng .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Làm răng sứ Titan bao nhiêu tiền?

Câu hỏi Chào bác sỹ ! Tôi có có 1 cái răng bị vỡ mẻ, bạn bè có khuyên tôi nên đến nha khoa làm răng sứ Titan, họ bảo phương pháp này rất tốt, bền lâu và đẹp. Xin bác sĩ cho tôi biết bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền? Cám ơn nhiều. ( Ngọc Diệp – Bến Tre)


Bác sĩ Nha khoa Răng hàm mặt Elite Thân chào bạn Ngọc Diệp,
Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi đến Răng Hàm Mặt Quốc Tế Elite. Với thắc mắc của bạn về việc bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền, chúng tôi xin trả lời như sau:
bọc răng sứ là phương thức tạo hình thẩm mỹ nha khoa, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy…  ở vùng răng trong hàm, răng hàm bị mất, răng bị ăn mòn men và men răng xấu. Trong đó, làm răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ được ưa chuộng nhất hiện tại .
Răng sứ Titan có tốt hay không ?
Răng sứ Titan có cấu tạo đặc biệt, mão sứ gồm sườn bên trong được làm từ hợp kim titan và bên ngoài là một lớp sứ có màu khá giống răng thật. Bằng việc sở hữu rất nhiều ưu …

Mặt dán sứ Veneer có ăn nhai tốt không?

Mặt dán sứ Veneer sử dụng những lớp sứ mỏng manh đắp lên phía ngoài của răng giúp khôi phục thẩm mỹ cũng như tạo hình cân đối cho tổng thể chung của toàn hàm. Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng tỏ ra hồ nghi liệu rằng mặt dán sứ Veneer có nhai cắn tốt không? nha khoa Elite hiểu băn khoăn này của bạn.


Mặt dán sứ Veneer có nhai cắn tốt không?     Nếu răng của bạn vẫn còn khỏe mạnh, giờ muốn phục hình thẩm mỹ cho những răng yêu cầu thẩm mỹ cao như những răng cửa trước, không làm tổn thương đến răng thật, lành tính trong khoang miệng…thì Veneer sứ là sự chọn lựa sáng suốt nhất.
    Mặt dán sứ rất mỏng, chỉ khoảng 0.3- 0.6 mm, mài mòn răng đúng theo tỉ lệ này để vừa bảo đảm độ khít sát giữa răng thật và sứ Veneer vừa không làm tác động đến tủy răng. Mặt dán chỉ được phục hình ở mặt trước của răng, không che hết cả phần răng thật như phương pháp bọc răng sứ nên không làm ảnh hưởng đến cảm giác nhai cắn và bệnh nhân cũng không cần mất thời gian thích nghi với việc xuất hiện của phục h…

So sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ Veneer trong thẩm mỹ răng

Hai phương pháp làm răng thẩm mỹ là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer khác nhau ở điểm nào? Ưu điểm yếu của mỗi phương pháp là gì? Giá tiền và độ bền như thế nào ? Chúng được ứng dụng trong tình huống nào?


Bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer có gì khác biệt?
hiện tại , có hai phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến là bọc răng sứ thẩm mỹ và mặt dán sứ veneer, chúng đều được ứng dụng để làm răng thẩm mỹ cho răng gẫy vỡ, mòn hay răng đen xạm, thưa xấu, lệch lạc , vậy hai phương pháp đó khác nhau như thế nào ? Ưu điểm yếu của mỗi phương pháp là gì? Giá tiền và độ bền của chúng như thế nào và chúng được áp dụng trong trường hợp nào?
So sánh bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer trong thẩm mỹ răng.
Ưu điểm về thẩm mỹ giữa mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ


Bọc răng sứ thẩm mỹ ứng dụng cho tất cả các tình huống có nhu cầu thẩm mỹ răng, có thể chỉ định cả những tình huống răng đen sậm, răng gẫy vỡ nhiều hoặc chỉ còn một ít thân răng, bọc cho những trường hợp răng mòn, có khớp cắn không …